2 bước đơn giản thay dầu nhớt cho xe nâng hàng tại nhà

Xin chia sẻ 2 bước đơn giản để các bác tự thay dầu nhớt cho xe nâng hàng tại nhà. Các loại xe nâng hàng hãng Toyota, xe nâng Jungheinrich, xe nâng Mitsubishi, xe nâng Yale, xe nâng Hang Cha, xe nâng Doosan, xe nâng Clark...

Bước 1: Bước chuẩn bị để thay nhớt động cơ xe nâng hàng

Khi bảo dưỡng động cơ buộc phải chuẩn bị theo các bước thay nhớt xe nâng hàng các khâu sau:

+ Chuẩn bị nhớt động cơ là nhớt 40 cho xe nâng chạy động cơ xăng, còn nhớt 50 là cho xe nâng dầu hay goi chung là xe nâng động cơ. Lưu ý: cần chuẩn bị em thùng 20 lít, nó không sử dụng hết thì hôm sau bạn còn sử dụng nữa, và buộc phải dùng nhớt với nhãn hiệu như: BP, Castrol, Sell chứ đừng tìm nhớt cây xăng hạn chế làm hại động cơ máy.

+ Ví như có ý định muốn thay nhớt thì cần thay vào buổi sáng bởi xe nâng đã dừng hoạt động được một đêm rồi, động cơ ko nóng nữa và người dùng chẳng phải khổ sở sở hữu vấn đề động cơ xe nâng hàng bị nóng làm cho siêu vất vả mà cực nhọc nữa chứ.

+ Bạn phải chuẩn bị một dòng khay đựng dầu thải. Nó buộc phải đưa lọt vào gầm xe nha quý khách. Gầm của xe nâng nó thiếu lắm. Nhưng loại khay này nó buộc phải bảo đảm là tại 9 lít cho xe nâng dưới 3 tấn, còn ở 3 tấn thì gầm của nó cao rồi. các bạn chuẩn bị hẳn một dòng khay 15 lít. Trường hợp không có, chuẩn bị cho mình một con đội (gọi là kích thủy lực ấy).

+ Các bạn chuẩn bị thêm một tấm nằm và một bộ đồ nghề nữa nhé. nói là bộ đồ nghề chứ thực ra các bạn xem con bu lông dưới đáy catte nó là chìa khóa (cà lê) bao nhiêu các bạn đi mượn con ấy.

Thế là đã xong khâu chuẩn bị


Xem thêm về xe nâng hàng tại : http://global-forklifts.com/

Bước 2: Tiến hành thay nhớt động cơ xe nâng hàng

+ Lúc động cơ xe nâng hàng ko bị nóng thì làm cho việc cực kỳ dễ dàng nhé. Các bạn đặt tấm nằm xuống, để khay nhựa hứng dầu vào bên trong nhưng hạn chế chỗ con buloong ra để lấy không gian người mua tháo nó. lúc các bạn nới lỏng được thì đưa khay hứng dầu vào. Trong khi dầu chảy bạn lấy chiếc giẻ lau sạch, đưa nắp cabo lên, lau dòng nắp máy, lau sạch dòng nắp đổ nhớt, mở nó ra thì dầu sẽ chảy nhanh hơn ấy.

+ Lúc dầu chảy xong, vặn lại con ốc nhớt (siết chặt vừa tay).

+ Tiếp theo, lấy dầu thải đưa ra không tính và lấy hết đồ nghề ra khỏi gầm luôn. Mở nắp bình nhớt mới và đổ vào động cơ, quan tâm là đổ vào khoảng 8 lít rồi kiểm tra bằng thước thăm nhé. 8 Lít nhớt là cho động cơ 2 tấn, 2,5 tấn, 3 tấn. Còn động cơ của xe nâng hàng 1 tấn, 1,5 tấn thì khoảng 4 lít thôi. khi người dùng sử dụng thước thăm nhớt động cơ thì người mua đổ nhớt lên mức H là được. Thước thăm có 2 mức đó là L và H. trường hợp các bạn đổ nhớt năm trên giữa hai mức này là chuẩn rồi nhưng đổ mức H là phải chăng nhất.

Đổ xong nhớt thì khui mẫu lon phụ gia nhớt đổ nó vào động cơ rồi vặn nắp đổ nhớt lại, lau sạch nhớt nếu với bị dính trên động cơ nha, dòng này để mình kiểm tra xem động cơ với bị rò rỉ nhớt ra ngoài không.

Hi vọng chia sẻ trên sẽ hữu ích cho anh em !

http://global-forklifts.com Chúc anh em một ngày làm việc hiệu quả!

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!