Ắc quy xe nâng điện có những đặc điểm gì nổi bật?

Ắc quy xe nâng điện hay còn gọi là bình điện xe nâng là một bộ phận vô cùng quan trọng của dòng xe nâng. Sự khác biệt giữa ắc quy xe nâng điện với ắc quy bình thường như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.


 

Ắc quy xe nâng điện cao cấp.

>>>> Xem thêm: Xe nâng điện có ưu điểm gì?

Đặc điểm kỹ thuật của ắc quy xe nâng

- Ắc quy xe nâng điện là loại ắc quy hở có khả năng phóng điện liên tục và trong thời gian dài 8 – 12h.

- Ắc quy xe nâng điện có điện áp và công suất lớn, hoạt động hiệu quả.

- Dung lượng rất đa dạng đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng.

- Khối lượng ắc quy lớn giúp phương tiện cân bằng trong việc nâng hạ hàng.

- Tuổi thọ, độ bền cao.

- Chịu được nhiệt độ cao lên đến 55 độ C.

- Khả năng chống ăn mòn, va đập.

- Ắc quy xe nâng điện dễ sử dụng, bảo quản và sửa chữa.

Ắc quy nâng điện chuyên dụng khác gì loại thông thường?

Ắc quy xe nâng điện được chia ra làm 2 loại chính là ắc quy chuyện dụng và loại không chuyên dụng.

Ắc quy không chuyện dụng

Với loại không chuyên dụng thường là những dòng ắc quy chì – axit, nước, có điện dung thấp, thường chỉ dao động trong khoảng từ 140Ah – 300 Ah và nhìn chung tuổi thọ của dòng này chỉ khoảng từ 1 – 1,5 năm, với điều kiện nạp ắc quy mỗi ngày 1 lần. Lưu ý là tuổi thọ này có thể thay đổi vì nó phụ thuộc vào chú kỳ phóng điện – nạp của ắc quy. Một ưu điểm của ắc quy xe nâng không chuyên dụng là thường có giá thành rẻ, và hàng luôn có sẵn.

Ắc quy xe nâng điện chuyên dụng

Khác với ắc quy không chuyên, tuổi thọ của ắc quy xe nâng điện chuyên dụng cũng cao hơn nhiều so với dòng không chuyên là 4 năm. Tuy nhiên, nếu biết cách bảo dưỡng và sử dụng đúng cách thì thời gian sử dụng có thể lên đến 7, thậm chí là 10 năm.

Nếu tính theo thời gian hoạt động thì giá của ắc quy chia cho mỗi tháng không hề cao. Ngược lại người sử dụng sẽ được hưởng lợi thêm cách chính sách bảo hành, bảo dưỡng theo chu kỳ của nhà cung cấp, phân phối, giúp cho ắc quy xe nâng điện được sử dụng lâu bền nhất.

>>>> Xem thêm: Xe nâng điện cao cấp tốt nhất

Ắc quy xe nâng điện loại nào tốt?

Khi đi mua ắc quy xe nâng thì khách hàng đều muốn sở hữu được một chiếc ắc quy tốt. Tuy nhiên điều này là không hề đơn giản, đặc biệt với những người không có nhiều kinh nghiệm. Vì vậy, bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số loại ắc quy xe nâng điện chất lượng tốt và hướng dẫn bạn cách để tìm mua ắc quy phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.

Nếu nói đến việc chọn mua ắc quy, thì ban đầu chúng ta cần phải tìm hiểu về một số loại ắc quy cơ bản cũng như biết được mục đích sử dụng của mình. Bởi trên thị trường hiện nay, có vô số các loại ắc quy từ bình dân đến cao cấp và mỗi loại ắc quy sẽ có thế mạnh riêng và phục vụ cho một số dòng xe nhất định. Trang bị cho mình một số kiến thức nhất định sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp thông tin về sản phẩm ắc quy xe nâng điện. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến công ty chúng tôi - TFV INDUSTRIES.

 

 

 

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!