Bạn có kiểm tra lốp xe nâng gần đây?

Có thể là không. Nhưng khi bạn sắp đọc, có rất nhiều cơ hội có sẵn để chi quá nhiều quá nhiều nếu bạn bỏ qua việc bảo trì đúng cách.

"Lốp xe là một trong những thành phần bảo dưỡng chi phí cao nhất của xe nâng. Theo 30% chi phí bảo trì đội tàu", theo Kristian Rendtorff, quản lý đội xe tại Associated, một trong những đại lý lớn nhất của Raymond.

Đó là trường hợp hoặc lốp xe là chất rắn, đệm hoặc khí nén hoặc làm bằng cao su hoặc polyurethane. Khu vực nguy hiểm cho tất cả các lốp xe là nhiệt, mòn, lạm dụng và sử dụng sai Chương trình bảo dưỡng vững chắc là cách tốt nhất để theo dõi độ mòn của lốp xe và đảm bảo bạn có được sự cân bằng giữa hiệu suất và tuổi thọ của lốp.

Bắt đầu với việc lựa chọn lốp xe
Thật thú vị, bảo dưỡng lốp xe thực sự bắt đầu với việc lựa chọn lốp xe. Cuối cùng, theo các chuyên gia, bảo dưỡng lốp là tất cả về hiệu suất trên sàn.

"Nếu bạn không có lốp phù hợp trên xe tải, nó sẽ không chạy hoặc dừng như bình thường", Tyler Nations, quản lý tài khoản tại Thombert nói.

Để bắt đầu, một số tùy chọn có sẵn khi nói đến vật liệu và thiết kế.

Các nhà sản xuất lốp xe cung cấp nhiều hợp chất khác nhau bao gồm các hợp chất tùy chỉnh cho các ứng dụng cụ thể.

Ví dụ, lốp cao su tiêu chuẩn đủ cho hầu hết các kho sử dụng chung. Nhưng trong tủ đông, một hợp chất đặc biệt thường được thêm vào lốp cao su để cải thiện lực kéo.


Hợp chất cao su trắng không đánh dấu cũng như lốp polyurethane rất phù hợp với các ứng dụng thực phẩm và dược phẩm.

Trong khi đó, một số ngành công nghiệp như thực phẩm và dược phẩm yêu cầu lốp không có dấu. Điều kiện tiên quyết của lốp cao su màu đen carbon. Tùy chọn ở đây là hợp chất cao su không có nhãn mà không có lốp carbon đen hoặc lốp polyurethane tiêu chuẩn.

Tùy chọn thiết kế rơi vào hai loại rộng. Lốp polyurethane là rắn. Lốp cao su được sử dụng chủ yếu trên xe tải đốt trong (IC). Polyurethane chủ yếu được sử dụng trên xe tải lối đi hẹp cũng như tay cơ giới xe tải.

Các nhà cung cấp lốp xe và đại lý xe nâng là những chuyên gia đưa ra lựa chọn đúng đắn ở đây.

Cũng đáng lưu ý rằng lốp xe phục vụ cho mục đích khác, thường bị bỏ qua - đệm cho xe nâng và tải trọng của nó. Nhưng, thậm chí đó là một loạt
của sự đánh đổi.

Lốp đặc xe nâng Nexen

Lốp đặc xe nâng Nexen cung cấp bởi TFV Industries


Khả năng hiệu suất của lốp xe phụ thuộc vào ứng dụng và hợp chất cao su được chọn.

Mặt khác, lốp đặc / đệm cho phép nhiệt tích tụ đặc biệt trong thời gian dài, giảm tương đối khả năng đệm của chúng. Lốp khí nén cung cấp khả năng đệm tuyệt vời nhưng dễ bị thủng từ các vật lạ trên sàn hoặc sàn kho.

Ngoài ra, hiệu suất sẽ thay đổi tùy thuộc vào vật liệu và thiết kế lốp.

"Cách tiếp cận tốt nhất để lựa chọn lốp xe là mua lốp phù hợp nhất với công việc bất kể chi phí trả trước", Jim Caruso, giám đốc phát triển kinh doanh tại Nexen Solid Tires nói, "Thông thường sẽ hiệu quả hơn với lốp cao cấp có thể giữ được. lên ứng dụng, "ông nói thêm.

Một nền tảng giám sát kỹ thuật số theo dõi nhiệt độ lốp và áp lực từ xa trong kho.

Kẻ thù của lốp xe
Một số trong số này bạn có thể kiểm soát, những người khác không quá nhiều.

"Nhiệt là kẻ thù tồi tệ nhất của lốp xe," Caruso nói.

"Khi muốn lốp xe chạy tốt nhất có thể," Steve Petrescu, giám đốc kỹ thuật cao cấp của Nexen giải thích.

Nhiệt tích tụ căng thẳng khác nhau