Cách chọn mua xe nâng hợp lý nhất

Chọn mua xe nâng thế nào cho hợp lý?

Chia sẻ chút kinh nghiệm về mua các loại xe nâng cho cả nhà. Những ưu nhược điểm của các dòng xe hiện nay, cách chọn xe nâng sao cho phù hợp nhất.


1. Nguồn gốc xe nâng
Xe nâng mới hiện nay được chia làm 2 loại
- Xe nâng Nhật Bản cao cấp: TCM, Komatsu, Toyota, Unicarriers, Nichiyu...
- Xe nâng Âu - Mỹ : Caterpillar, Jungheinrich, Still, Yale...
- Xe nâng Trung Quốc: Heli, Hangcha, Matador...
Hoặc phân loại thành các đặc tính của nó
-Xe nâng chạy điện
- Xe nâng chạy dầu
(Xe nâng chạy xăng, gas ít phổ biến hơn tại Việt Nam)

Xe nâng cũ có 3 dòng chính:
- Xe nâng nhập chuẩn từ Nhật Bản
- Xe nâng nhập từ nguồn khác Nhật (ít có CO CQ, hồ sơ xe)
- Xe mua đi bán lại trong nước
- Xe nâng bãi, nhưng thường họ chỉ bán cho các nhà buôn chứ bán lẻ không nhiều

2. Cách thức chọn xe nâng
 

Năng lực và layout sử dụng xe
Bạn phải xác định được chức năng của xe nâng mình mong muốn
- Dùng để làm gì, nâng nặng bao nhiêu và nâng cao đến đâu?
- Layout di chuyển của xe nâng là gì? không gian dành cho sử dụng xe hẹp hay rộng? Xe nâng có 2 loại chính là nâng thường - reachtruck và kẹp
- Càng lên cao, xe sẽ càng nâng được trọng lượng nhỏ hơn, người bán xe sẽ tính toán và bạn có thể test. 
- Cần biết chiều cao nâng thực tế, chiều cao chiều rộng cửa ra vào xưởng, và trần nhà của xưởng
Điều này rất quan trọng, đặc biệt là các nhà máy cám, dược phẩm, thường chọn xe nâng điện với kiểu đứng lái phía sau, nếu không biết sắp xếp thì khi lái dễ bị xô vào giá hàng.

 

3. Thương hiệu và các ưu nhược điểm của thương hiệu


- Xe nâng thật ra trong giới xe cộ nó là con xe phổ thông, việc đơn giản và làm nhẹ, không bao giờ có cái gì gọi là quá tải cả. Như máy xúc còn có thể quá tải, rồ ga hoặc đập thẳng gầu và đá, chứ xe nâng thì hoàn toàn không.
- Xe nâng Komatsu và Toyota, TCM đang là 3 hãng được chuộng nhất Việt Nam. TCM hiện đang là thương hiệu được đánh giá p/p cao nhất và được nhiều nhà máy đang dùng ngang Toyota.
- Xe nâng Unicarriers với thiết kế nhỏ gọn, xe chạy điện mượt mà, thích hợp với những nhà xưởng nhỏ hoặc chui container đang được các nhà máy xí nghiệp ưa chuộng.
- Komatsu và Mitsubishi hiện đang bán rộng khắp ở các nơi có xe nâng cỡ lớn như các bến cảng, nhà máy thép như Kyoei ở Ninh Bình .v.v. Tuy nhiên các bạn nhớ hỏi kĩ các dòng vì ví như xe nâng điện có một số dòng tiêu thụ pin rất nhanh. Cái này các bạn hạn chế mua bản mới nhất mà nên chọn đời phổ thông đang chạy có kiểm chứng.


- Xe nâng Trung Quốc thì nổi nhất và có chất nhất là xe nâng Hangcha, làm thị trường tốt nhất là Heli do Hải Âu phân phối, sắp tới có những dòng như Matador, Thật ra bạn nào đã sang Trung Quốc rồi thấy nhiều nhà máy sản xuất xe nâng, xúc lật của họ to khủng khiếp, hàng về miền Bắc nhanh và rẻ. Đó là lý do mà những hãng xe như Hổ vồ hoặc nhiều dòng xe khác đang làm mưa làm gió ở các mỏ tư nhân tại Việt Nam. Nhược điểm của xe tầu luôn là: nhanh tã.

Nói chung là các bộ phận liên quan đến gioong phớt, thủy lực thì Trung Quốc cần phải phát triển các dòng phổ thông sâu hơn nữa mới cạnh tranh được

 

4- Các đặc tính kĩ thuật khác
- Với xe nâng mới: bạn chỉ cần người bán hàng tư vấn được đúng nhu cầu sử dụng là được: còn lại có bảo hành. Các bạn có thể tham khảo xe nâng mới tại đây.
Xong sản xuất là thế, mua bán may hơn khôn nên nếu mua mới thì cứ thương hiệu với giá cả đem ra so sánh, giải quyết được vấn đề cho mình là xong. Còn lại là có bảo hành nên các bạn đừng lo.
- Với xe nâng cũ: Các đơn giản nhất là nhờ thợ xe nâng đi cùng chọn hộ, cho họ chút tiền là xong.
Chủ yếu là chảy dầu, gioăng phớt, bánh lái, tay lái .v.v. Không gì bằng thợ giỏi chọn cả. Các bạn nhớ lưu ý điểm này, vì trên mạng hiện cũng có rất nhiều phân tích rồi- nhưng đó chỉ là phân tích 1 chiều và không có phản biện. Niềm tin thì chỉ được củng cố bởi thương hiệu nổi tiếng theo thời gian hoặc những người giỏi quanh ta. Cần mua những xe nâng cũ với chất lượng đảm bảo, giá thành tốt, chế độ bảo hành uy tín, hãy xem tại đây.

 

Chúc các bạn mua được xe nâng như ý

TFV INDUSTRIES là nhà cung cấp các giải pháp về xe nâng hàng bao gồm: bán xe nâng mới và đã qua sử dụng, cho thuê xe nâng, bán phụ tùng đi kèm theo, chúng tôi cung cấp tất cả những gì mà một doanh nghiệp sử dụng xe nâng hàng cần đến.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!