Cách kiểm tra xe nâng cũ

Cách kiểm tra xe nâng cũ
Xe nâng cũ hiện đang là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp trong nước với giá thành rẻ, chất lượng được gần như mới và có nhiều sự lựa chọn trong tầm ngân sách.

 


 

Nếu việc lựa chọn và kiểm tra xe nâng cũ với bạn khá khó khăn, TFV-industries xin chia sẻ những kinh nghiệm sau:


1. Nếu bạn nghĩ với xe nâng cũ thông thường người mua hay sợ nhất chính là bộ van điều khiển của xe nâng hay thường gọi là bộ chia thủy lực hay nếu thấy nó bị ẩm khi hoạt động , có nghĩa là nó đã hỏng rồi và không nên mua những chiếc xe có vấn đề về van thủy lực, thì bạn nên suy nghĩ lại. 
Một thợ máy lâu năm chia sẻ với các bạn cái này là không đúng. Bộ chia dầu thủy lực của xe nâng hàng nó rất ít hư hỏng, nếu nó có hư hỏng là do hoạt động khá nhiều năm tuổi thọ. Và nó bị ẩm ưới có thể là chỉ là do 4 cái sin (nó bằng cao su và rất là rẻ) gạt – chặn dầu thủy lực của nó bị chai cứng và cũng có thể là bị thêm phần xước ty van. Cái này có thể mạ lại và sử dụng ok luôn, các bác không phải lo.


2. Động cơ của xe nâng cũ: Động cơ của xe nâng hàng không được xì dầu, xì nhớt, xả khói đen um tùm. Động cơ không có vết roăng keo, nếu có thì đã đại tu hay làm lại. Khi cho động cơ nổ máy để kiểm tra. Thì động cơ ở chế độ ga không tải th không được quá cao, nếu xe nâng hàng cũ khi không tải và xe không nâng hàng mà người bán xe chỉnh động cơ nổ ầm ầm thì chắc hẳn là xe nâng hàng này có vấn đề rồi đấy.


 

3. Khi mua xe nâng hàng cũ thì người ta hay quan tâm nhất vẫn là phần hộp số. Đặc biệt đúng là như vậy nhưng nói như vậy chứ ít bác có thể biết và quan tâm. Hộp số tự động của xe nâng hàng cũ cũng là phần phải xem xét kỹ không thể thiếu nếu các bác đi xem xe nâng để mua. Hộp số tự động trong xe nâng hàng thì không được xì nhớt, thiếu nhớt và nhớt không được bẩn. Bởi nếu hộp số đã bị thiếu nhớt hoặc bẩn thì hộp số tự động của chiếc xe nâng hàng này sắp phải tốn tiền rồi. Khi thử xe thì xe nâng hàng chạy phải khỏe, không ga nó cũng vẫn chạy bình thường.
 

4. Khi mua xe nâng hàng, kể cả với xe nâng mới, hãy quan tâm đến hệ thống thủy lực của xe nâng hàng. Để xem hệ thống thủy lực xe nâng hàng cũ còn hoạt động tốt nữa hay không, thử tìm một tải trọng khoảng đúng với tải trọng quy định của xe nâng và nâng nó lên và để ở vị trí lơ lửng cách mặt đất 1m sau đó tắt máy. Sau 5 phút , xem lại chiều cao nó có bị tụt xuống không. Nếu nó không tụt là ổn, còn nếu nó tụt xuống thì phải xem lại xe nâng này nhé.
Tham khảo xe nâng cũ tốt tại đây.

 

5. Bơm nhớt thủy lực là trái tim của xe nâng hàng. Các loại xe nâng ở Việt Nam thông thường sử dụng bơm bánh răng bởi nó bền bỉ và dễ sửa chữa khi có hư hỏng nhẹ. Xem xét nó khô hay ướt dầu, nếu có thể, hãy đo áp lực ở thủy lực.
 

6. Với xe nâng và hại tải đột ngột, phải xem cơ cấu ga tự động có tốt không, nếu nâng lên thấy 2 ty đứng lên giật cục thì không nên mua xe này.
 

7. Xi lanh thủy lực nâng hạ phải khô ráo, không trầy xước


8. Thông số xích nâng, hệ thống xích nâng không được căng, cũng không được lỏng quá, có thể hạ chùng xuống để kiểm tra.
 

9. Phần càng nâng của xe nâng hàng và thang nâng không được có vết hàn, nếu có hãy xem lại con xe này, vì nó đã bị sửa lại và không được như ban đầu.
 

10. Lốp có 2 loại: lốp đặc và lốp hơi, phần này chỉ cần chọn đúng nhu cầu và gần như nhìn ngoại hình có thể đánh giá được chất lượng và quá trình sử dụng của lốp.
Nếu lốp xe đã quá cũ hoặc những linh kiện khác của xe cần thay, bạn có thể tham khảo mua phụ tùng linh kiện xe nâng tại http://global-forklifts.com/

 

11. Hệ thống lái phải nhẹ nhàng, không rời rạc, hệ thống phanh phải ăn, những hiện tượng này qua cảm quan khi lái có thể nghe và cảm nhận được.

Trên đây là những chia sẻ của TFV-industries về cách kiểm tra xe nâng đã qua sử dụng. Với chúng tôi, sản phẩm luôn đảm bảo những tiêu chí:
1. Nguồn gốc hàng hóa minh bạch, đầy đủ giấy tờ, thuế 
2. Xe được bảo dưỡng tổng thể cấp cao nhất trước khi giao cho khách hàng
3. Xe được thử tải trước khi xuất xưởng
4. Xe được phục hồi bình ắc quy trước khi xuất xưởng, đảm bảo hoạt động tối thiểu 4 tiếng
5. Xe được kiểm tra, nạp, xả đánh giá bình ắc quy trước khi giao
6. Phụ tùng chính ngạch, nguồn gốc rõ ràng


TFV - Bán hàng giữ uy tín, cam kết đồng hành trọn đời bên doanh nghiệp.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!