Châm nước cất cho xe nâng như thế nào mới đúng?

Cách châm nước cất cho xe nâng

Châm nước cất cho ắc quy là việc rất quan trọng. Bởi khi châm nước đúng cách và đúng thời điểm sẽ giúp nâng cao tuổi thọ cho ắc quy từ đó giúp xe nâng hoạt động ổn định hơn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách châm nước cất cho ắc quy xe nâng một cách hiệu quả nhất.


Trường hợp, đối với ắc quy mới khi mua về, chưa có dung dịch bên trong, để sử dụng việc đầu tiên là dùng dung dịch điện phân (dung dịch axít Sunfuarít H2SO4 loãng) có tỷ trọng 1.28 đổ vào các ngăn của ắc quy tới vạch UPPER trên vỏ bình và đợi khoảng 10 đến 15 phút để dung dịch ngấm đều vào các tấm điện cực mới tiến hành nạp điện, nếu thấy mức dung dịch giảm xuống không đồng đều ở các ngăn thì phải bổ sung thêm cho đủ và đồng đều ở các ngăn.

Hình ảnh acquy dung dịch và xe nâng

Thông thường, với ắc quy mới, nhà cung cấp cũng đã đổ đầy dung dịch điện phân. Nên khi sử dụng khách hàng không cần phải tiếp thêm nước, mà chỉ cần nạp điện cho bình rồi mang ra sử dụng.
Bên cạnh đó trong quá trình dùng, cũng cần phải thường xuyên kiểm tra, xem nước dung dịch có bị cạn hay không để thêm. Chỉ nên dùng nước cất nguyên chất để châm vào cho đến vạch UPPER và không nên đổ thêm nước dung dịch hay các loại nước khác vì sẽ dẫn đến hỏng bình.


Khi châm nước cất, chỉ cần đổ nhẹ nhàng nước cất vào các ngăn bình, sao cho phao nổi lên và nhìn qua mắt thường có thể thấy được. Xe hoạt động liên tiếp khoảng 10 giờ làm việc, kiểm tra nước cất một lần, nếu thấy phao chìm xuống, có nghĩa đang cần châm thêm nước cất.

Minh họa cách châm nước cất đúng cách


Các lưu ý khi châm nước cất:
+ Không để mức dung dịch trong các ngăn bình xuống thấp dưới vạch LOWER
+ Chỉ được dùng nước cất để bổ sung.
+ Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi châm nước để tránh lọt các chất bẩn vào các ngăn của bình.

 

Cho dù là sử dụng loại ắc quy cao cấp như KOBE, CHLODE, hay các loại ắc quy bình dân như ắc quy GS, ắc quy Đồng Nai, thì sau một thời gian sử dụng đều phải tiến hành châm nước cất. Bởi nếu ắc quy axit chì mà bạn để cho mức nước cất trong bình giảm xuống thấp và không tiếp kịp thời thì ắc quy sẽ không thể tích điện và tuổi thọ của bình cũng sẽ giảm đi một cách nhanh chóng.

Bình acquy 48V tiêu biểu

Chúc các bạn sử dụng xe nâng hiệu quả và lâu dài

Chúng tôi cung cấp tất cả những gì mà một doanh nghiệp sử dụng xe nâng hàng cần đến.
Dịch vụ bảo dưỡng - sửa chữa xe nâng
Dịch vụ cho thuê xe nâng

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!