Chọn xe nâng cũ thế nào cho "chuẩn"

Lựa chọn xe nâng cũ tốt nhất

Để tìm được một chiếc xe nâng phù hợp với nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp quả thực không đơn giản. Xe nâng đã qua sử dụng là lựa chọn phù hợp khi bạn cần một giải pháp giúp tăng năng suất, giảm sức người hay một chiếc xe tốt với tầm giá vừa phải. Dưới đây TFV-industries sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để lựa chọn được chiếc xe nâng đã qua sử dụng phù hợp với nhu cầu công việc của bạn.


Trước tiên, nên xác định trước dòng xe bạn đang cần với những tiêu chí sau:
- Xe nâng hàng hóa gì? 
- Tải trọng bao nhiêu?
- Cần nâng cao bao nhiêu?
- Xe điện hay xe chạy dầu?
- Có hoạt động trong container hay không?
Và những yêu cầu khác nếu có.


Như vậy bạn đã khoanh vùng được những chiếc xe phù hợp, việc tiếp theo là tìm kiếm "xe nâng cũ tốt".


Để xem một chiếc xe nâng tốt hay xấu, thì bạn cần có kiến thức về xe nâng, tuy nhiên với nhiều người lại có một số quan niệm như các dòng xe đời cao, thời gian hoạt động của xe hay căn cứ vào các hãng nổi tiếng để mua, tuy nhiên xét theo góc độ đó thì việc mua được một chiếc xe tốt quả là cũng đơn giản, nhưng đi kèm với các yếu tố này thì cũng đồng nghĩa với việc bạn phải trả giá cao hơn các dòng xe đời thấp hơn, đôi khi xe bị lỗi ngay khi sản xuất ra. Nói chung, những tiêu chí như vậy chỉ nên để tham khảo thêm chứ không là yếu tố cốt yếu để chọn xe.


Chọn xe nâng cũ có điều kiện bảo hành, với giá đắt hơn một chút nhưng ta có thể tự tin đây là giải pháp an toàn, tìm ra được nhà cung cấp uy tín, bạn sẽ tìm được chiếc xe yên tâm về chất lượng.
Để tìm được nhà cung cấp xe nâng uy tín tại Việt Nam cũng không hề đơn giản, bạn có thể tham khảo tại đây  để lựa chọn được đơn vị am hiểu về xe nâng và chịu trách nhiệm đến cùng về sản phẩm của mình.


Tìm những đơn vị đang có nhu cầu thanh lý xe nâng cũng là một phương án, dựa vào những mối quan hệ, quen biết hoặc đội chuyên sửa chữa bảo dưỡng xe nâng, họ sẽ có thông tin về đơn vị nào đang cần thanh lý. Tuy nhiên, cũng cần có kiến thức để kiểm tra những chiếc xe cần thanh lý.
Nếu kiến thức về xe nâng của bạn chưa có nhiều, hãy nhờ người hoặc thuê thợ đi xem xe.  

Đây là giải pháp có thể coi là tối ưu khi bạn lựa chọn mua xe nâng đã qua sử dụng, bởi thợ là dân trong nghề họ biết được về các phụ tùng linh kiện bên trong, họ nghe tiếng máy nổ biết được thân thể chiếc xe đó như thế nào còn khỏe mạnh hay không, việc tìm những tay thợ này cũng không khó, vấn đề lại là ở chỗ đạo đức nghề nghiệp của họ, đôi khi thợ lại là cò mồi thì than ôi lợi bất cập hại.


Khi người ta muốn bán nó thì gặp khách đắt cũng bán, và rẻ cũng bán do tâm lý là chán, nên đôi khi bạn sẽ mua được với cái giá hời, tuy nhiên điều này là khó, ở thế giới phẳng việc mua bán là công khai và minh bạch, bạn phải đặt ra giả thuyết rằng họ không chỉ chào cho một mình mình, mà họ còn chào bán với nhiều người khác nữa, việc mua bán cũng không phải dễ dàng, tuy nhiên bạn cũng có thể yên tâm một điều rằng người khác muốn mua nó cũng có tâm lý như mình mà thôi, đắt quá thì họ chảng mua, việc định giá chúng như thế nào cũng dễ thôi, bạn có thể căn cứ vào một vài yếu tố như:

- Máy nổ, trong xe nâng họ phân ra làm hai phần chính, một là phần máy, đây là thành phần chính để cung cấp động năng cho xe, và phần thứ hai là phần thủy lực thiết bị này tham gia trực tiếp và tác động lên phần nâng hạ.

- Máy nổ như thế nào, có êm không, có thấy khói trắng không, hay khói nó đen.

- Phần thủy lực chúng gồm những máy bơm dầu thủy lực bơm hoạt động tốt không, zăng, phớt còn zin không có bị rò rỉ dầu hay không, các ty nâng có bị trầy xước hay không v.v…

- Bên ngoài chiếc xe, xem xét tới bánh xe còn bao nhiêu %, hay xem xét càng nâng của xe có bị hàn hay sửa chữa gì không, các thiết bị khác cũng thế. 

Trên đây là những yếu tố cơ bản để kiểm tra một chiếc xe nâng đã qua sử dụng, nếu bạn không có nhiều kiến thức về xe nâng, quan trọng vẫn là phải tìm được nhà cung cấp uy tín và tin cậy.


TFV-industries xin chia sẻ những kinh nghiệm về lựa chọn xe nâng đã qua sử dụng, hi vọng quý vị lựa chọn được chiếc xe nâng ưng ý với nhu cầu của mình.
http://global-forklifts.com/

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!