Phân loại các loại xe nâng hàng trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có các loại xe nâng hàng khác nhau. Mục đích sử dụng chung của nó là nâng hạ hàng nhưng chúng sẽ được sử dụng tại môi trường khác nhau, phù hợp với từng doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về xe nâng hàng qua việc phân loại xe.

Xe nâng hàng bằng điện.

Xe nâng hạ bằng điện

– Phân loại: Xe nâng điện là bao gồm 2 loại:

+ Xe nâng điện tự động hoàn toàn dùng điện để nâng và di chuyển. Dòng điện sử dụng có thể là dòng điện AC hoặc DC tùy theo nhu cầu của khách hàng. Xe nâng điện có bình điện làm đối trọng nên có thể dùng được các loại Pallet. Xe nâng bán tự động thì kết hợp cả 2 phương thức là dùng điện để nâng hạ và dùng tay để di chuyển.

+ Những xe bán tự động có chiều cao nâng 4m5 trở lên thường có kiểu dáng chân khuỳnh nên có thể dùng được pallet 2 mặt và có thanh giằng vì chân khuỳnh có diện tích rất lớn nên pallet có thể lọt vào trong.

Xe nâng hàng bằng tay.

Xe nâng hạ bằng tay

– Cơ chế hoạt động: Xe nâng hạ bằng tay là xe nâng dùng thủ công để di chuyển hàng hóa bao gồm xe nâng tay, xe đẩy tay hoặc có thể vừa di chuyển hàng hóa vừa nâng hàng hóa lên cao.

Tải trọng nâng và chiều cao nâng: từ 500 kg-1000 kg hoặc 2500 kg cho loại chỉ di chuyển chứ không nâng lên cao.

– Phân loại: Là thiết bị nâng hạ đơn giản nhất, giá thành rẻ nhất. Được chia làm 2 loại: xe nâng tay thấp và xe nâng tay cao

+ Xe nâng tay thấp có chiều cao nâng tối đa khoảng 200m, chủ yếu là nâng pallet chứa hàng có khối lượng từ 2 tấn 5 đến 5 tấn.

+ Xe nâng tay cao có thể nâng cao tối đa tới 3.5m, tải trong nâng từ 400kg-2 tấn 5. Có loại có mặt bàn và có loại có càng để nâng pallet. Xe nâng tay cao thường dùng để nâng di chuyển hành hóa trong kho hoặc xếp lên oto, container…

Xe nâng hàng động cơ.

>>>> Xem thêm: Xe nâng tay cao có nhiều ưu điểm

>>>> Xem thêm: Ưu điểm xe nâng điện

Xe nâng hạ động cơ

Xe nâng hạ bằng động cơ đốt trong là xe dùng động cơ đốt trong để thực hiện việc di chuyển và nâng hạ.

Khi sử dụng loại xe này, người ta phải sử dụng nâng dỡ và di chuyển hàng hóa với khối lượng lớn, tần suất cao mà các loại xe khác không thể đáp ứng được.

Cấu tạo của xe chủ yếu bao gồm có động cơ chạy bằng nhiên liệu xăng, dầu diesel hoặc gas, khung gầm và lốp xe như cấu tạo xe ô tô, ngoài ra còn có thêm hệ thống thủy lực để nâng hàng hóa.

Trên đây, TFV INDUSTRIES giúp quý khách hàng phân loại các loại xe nâng hàng hiện có trên thị trường, có bất kỳ thắc gì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để viết thêm thông tin chi tiết.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!