Xe nâng hàng có những loại nào? Đặc điểm xe nâng hàng

Xe nâng hàng dùng để nâng, hạ hàng giảm giúp giảm thiểu sức lao động của con người vào việc bốc vác hàng. Vậy xe nâng hàng gồm những loại nào? Đặc điểm của chúng ra sao?

>>>> Xem thêm: Đặc điểm xe nâng hàng kho lạnh giá rẻ

Xe nâng hàng dùng để làm gì?

Xe nâng hàng dùng để nâng, hạ và di chuyển hàng hóa trong khu vực hẹp như cầu cảng, bến bãi, nhà kho, xưởng sản xuất. Xe nâng có thể bốc xếp hàng hóa có trọng lượng từ vài chục ký đến hàng trăm tấn với chiều cao lên đến hàng chục mét.

Ngày nay, xe nâng hàng đã trở thành một phần không thể thiếu đối với các ngành hàng công nghiệp và sản xuất cũng như các hoạt động kho bãi, cảng sông, cảng biển.

Trong các phân xưởng, hàng hóa liên tục được nhập và xuất kho, để hỗ trợ cho việc này, xe nâng hàng thường được sử dụng để hỗ trợ. Người vận hành xe nâng điện có thể điều khiển xe nâng và sắp xếp hàng hóa một cách dễ dàng.

Hoạt động theo nguyên lý đẩy của động cơ xi lanh và pitong, xe nâng tay cao giúp dễ dàng nâng hạ hàng hóa nặng. Thay vì dùng sức người để nâng hàng hóa, ngày nay xe nâng hàng giúp tiết kiệm chi phí nhân công, và giúp hoạt động nâng đỡ hàng hóa trở nên nhanh hơn.

Xe nâng hàng có mẫu mã phong phũ và đa dạng.

>>>> Xem thêm: Xe nâng điện có ưu điểm gì?

Các loại xe nâng hàng

Xe nâng hàng nói chung gồm rất nhiều loại với nhiều ứng dụng khác, từ loại đơn giản sử dụng tay, loại sử dụng điện, loại sử dụng động cơ đốt trong với nhiểu mẫu mã và công năng làm việc trong các địa hình khác nhau, có thể liệt kê các loại cơ bản như:

Xe nâng hàng bằng tay

- Xe nâng hạ bằng tay là loại xe dùng thủ công để di chuyển, bốc xếp hàng hóa bao.

- Kết cấu chính của nó gồm càng, giá đỡ hàng, hệ thống thủy nâng hạ thủy lực hoặc cơ khí, bánh xe di chuyển.

- Tải trọng nâng và chiều cao nâng cho loại xe nâng bằng tay này đều rơi vào loại nhẹ và đơn giản.

Xe nâng tay cung cấp bởi TFV Industries

Xe nâng hàng điện

- Xe nâng hàng bằng điện là xe dùng ắc quy hoặc cắm điện, nguồn năng lượng chính là điện dùng điều khiển cơ cấu di chuyển và nâng hạ.

- Nó thường được thiết kế với hai mô tơ, mô tơ di chuyển dành cho việc di chuyển, và mô tơ nâng hạ dành cho việc nâng hạ.

Dịch vụ cho thuê xe nâng điện cũ cung cấp bởi TFV Industries

Xe nâng hàng bằng động cơ

- Xe nâng hạ bằng động cơ đốt trong là xe dùng động cơ đốt trong để thực hiện việc di chuyển và nâng hạ.

- Cấu tạo của xe chủ yếu bao gồm có động cơ chạy bằng nhiên liệu xăng, dầu diesel hoặc gas.

Dịch vụ cho thuê xe nâng cũ cung cấp bởi TFV Industries

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp để quý khách hàng hiểu hơn về đặc điểm cũng như một số loại xe nâng hàng. Mọi thông tin thắc mắc hãy liên hệ cho công ty chúng tôi.

 

 

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!